
🔸 ‘ઓમ જય હો જય હો મા જગદંબે’ એ એક શક્તિશાળી આરતી છે જે મા બહુચર, તુલજા માતા, મા ચામુંડા અને જગદંબાની અનેક સ્વરૂપોની ભક્તિ અને સ્તુતિ કરે છે. આ ભજનમાં ભક્તિભાવ, શિવશક્તિ અને પવિત્ર ગીતોની સૂરાવલીઓ છે જે ભક્તને આધ્યાત્મિક શાંતિ અને માની કૃપાની અનુભૂતિ કરાવે છે. એમાં અનેક પૌરાણિક સંદર્ભો છે જેમ કે ચૌદ સ્વરૂપો, પાવાગઢ, રેવાના કિનારે અવતાર વગેરે. દરેક સ્તમ્બ 'ઓમ જય હો' સાથે માતાજીના વિવિધ રૂપોને નમન કરે છે.
🎶 Song Credits:શિવાનંદ સ્વામી
જય આદ્યા શક્તિ આરતી
જય આદ્યા શક્તિ મા જય આદ્યા શક્તિ,
અખંડ બ્રહ્માંડ દીપાવ્યા (2)પડવે પંડિતમા,
ઓમ જય હો જય હો મા જગદંબે
દ્વિતિયા બેય સ્વરૂપ શિવ શક્તિ જાણું મા શિવ (2)
બ્રહ્મા ગણપતિ ગાઉ (2) હર ગાવું હરમા,
ઓમ જય હો જય હો મા જગદંબે
તૃતીયા ત્રણસ્વરૂપ ત્રિભુવનમાં બેઠા મા,ત્રિભુવન (2)
દયા થકી તરવેણી (2) તમે તારૂણી માતા,
ઓમ જય હો જય હો મા જગદંબે
ચોથે ચતુરા મહાલક્ષ્મી મા સચરાચર વ્યાપ્યાં, મા (2)
ચાર ભુજા ચૌદિશા, (2) પ્રગટયાં દક્ષિણમાં,
ઓમ જય હો જય હો મા જગદંબે
પંચમી પંચ ઋષિ, પંચમી ગુણ પદ્મા, મા પંચમી (2)
પંચ તત્વ ત્યાં સોહિયે (2) પંચે તત્વોમાં,
ઓમ જય હો જય હો મા જગદંબે
ષષ્ઠિ તું નારાયણી મહિસાસુર માર્યો મા મહિસાસુર (2)
નર નારી ના રૂપે (2) વ્યાપ્યાં સર્વેમા,
ઓમ જય હો જય હો મા જગદંબે
સપ્તમી સપ્ત પાતાળ સંધ્યા સાવિત્રી માં સંધ્યા (2)
ગૌ ગંગા ગાયત્રી (2) ગૌરી ગીતા મા,
ઓમ જય હો જય હો મા જગદંબે
અષ્ટમી અષ્ટભુજા આવી આનંદા મા (2)
સુનીવર મુનીવર જનમ્યા (2) દેવ દૈત્યો મા,
ઓમ જય હો જય હો મા જગદંબે
નવમી નવકુળ નાગ સૈવે નવદુર્ગા મા સેવે (2)
નવરાત્રીના પૂજન, શિવરાત્રીનાં અર્ચન,
કીધાં હર બ્રહ્મા મા
ઓમ જય હો જય હો મા જગદંબે
દશમી દશ અવતાર જય વિજયા દશમી, મા જય (2)
રામે રામ રમાડયા, (2) રાવણ રોબ્યો મા,
ઓમ જય હો જય હો મા જગદંબે
એકાદશી અગિયારસ કાત્યાયની કામા મા કાત્યાયની (2)
કામદુર્ગા કાળીકા (2) શ્યામાને રામા,
ઓમ જય હો જય હો મા જગદંબે
બારસે બાળારૂપ બહુચરી અંબા મા બહુચરી (2)
બટુક ભૈરવ સોહીએ કાળ ભૈરવ સોહીએ
ત્હારા છે તુજ મા,
ઓમ જય હો જય હો મા જગદંબે
તેરશે તુળજા રૂપ તમે તારૂણી માતા, મા તમે (2)
બ્રહમાવિષ્ણુ સદાશિવ (2) ગુણતારા ગાતા,
ઓમ જય હો જય હો મા જગદંબે
ચૌદશે ચૌદા સ્વરૂપ, ચંડી ચામુંડા મા ચંડી (2)
ભાવ ભક્તિ કાંઈ આપો, ચતુરાઈ કાંઈ આપો,
સિંહ વાહિની માતા,
ઓમ જય હો જય હો મા જગદંબે
પુનમે કુંભ ભર્યો સાંભળજો કરુણા મા સાંભળજો (2)
વસિષ્ઠ દેવે વખાણ્યાં માર્કુન્ડ દેવે વખાણ્યાં,
ગાઈ શુભ કવિતા,
ઓમ જય હો જય હો મા જગદંબે
સવંત સોળસત્તાવન સોળસે બાવીસ મા (2)
સવંતસોળમાં પ્રગટયાં (2) રેવાને તીરે, મૈયા ગંગાને તીરે,
મૈયા જમુના ને તીરે (2)
ઓમ જય હો જય હો મા જગદંબે
ત્રાંબાવટી નગરી, આઈ રૂપાવટી નગરી માં મંછાવટી નગરી
સોળ સહસ્ત્ર ત્યાં સોહીએ (2) ક્ષમા કરો ગૌરી,
મા દયા કરો ગૌરી,
ઓમ જય હો જય હો મા જગદંબે
શિવ શક્તિની આરતી જે કોઈ ગાશે માં જે કોઈ ગાશે (2)
ભણે શિવાનંદ સ્વામી (2) સુખ સંપત્તિ થાશે.
હર કૈલાસે જાશે, મા અંબા દુઃખહરશે, મા બહુચર દુઃખ હરશે,
મા કાલી દુઃખ હરશે, મા લક્ષ્મી દુઃખ હરશે જ્યો જ્યો
ઓમ જય હો જય હો મા જગદંબે
એકમ એક સ્વરૂપ અંતર નવધરશો માં અંતર (2)
ભોળા ભવાની ને ભજતાં (2) ભવ સાગર તરશો,
ઓમ જય હો જય હો મા જગદંબે
ભાવન જાણુ ભક્તિ ન જાણું નવજાણું સેવા મા નવ (2)
વલ્લભ ભટ્ટ ને રાખ્યો (2) ચરણે સુખ દેવા
ઓમ જય હો જય હો મા જગદંબે
માનો મંડપ લાલ ગુલાલ શોભા બહુસારી મા શોભા (2)
કુકડ કરે છે કિલ્લોલ (2) તુજ ચરણે માડી,
એકમ એક સ્વરૂપ અંતર નવધરશો માં અંતર (2)
ભોળા ભવાની ને ભજતાં (2) ભવ સાગર તરશો,
ઓમ જય હો જય હો મા જગદંબે
જય બહુચર બાળી મા જય બહુચર બાળી,
આરાસુરમાં અંબા (2) પાવાગઢકાળી
એકમ એક સ્વરૂપ અંતર નવધરશો માં અંતર (2)
ભોળા ભવાની ને ભજતાં (2) ભવ સાગર તરશો,
ઓમ જય હો જય હો મા જગદંબે
એકમ એક સ્વરૂપ અંતર નવધરશો માં અંતર (2)
ભોળા ભવાની ને ભજતાં (2) ભવ સાગર તરશો,
ઓમ જય હો જય હો મા જગદંબે
એકમ એક સ્વરૂપ અંતર નવધરશો માં અંતર (2)
ભોળા ભવાની ને ભજતાં (2) ભવ સાગર તરશો,
ઓમ જય હો જય હો મા જગદંબે
એકમ એક સ્વરૂપ અંતર નવધરશો માં અંતર (2)
ભોળા ભવાની ને ભજતાં (2) ભવ સાગર તરશો,
ઓમ જય હો જય હો મા જગદંબે.....
ઓમ જય હો જય હો મા જગદંબે.....
ઓમ જય હો જય હો મા જગદંબે.....
📝 Lyrics in Gujarati-English:
Jagdambe baarse baalaroop Bahuchari Amba Maa Bahuchari (2)
Batuk Bhairav sohiye, Kaal Bhairav sohiye
Thara chhe tujh Maa, Om Jai Ho Jai Ho Maa Jagdambe
Terashe Tulja roop tame Taruni Mata Maa tame (2)
Brahma Vishnu Sada Shiv, Gunataara Gaata
Om Jai Ho Jai Ho Maa Jagdambe
Chaudashe chaudaa swaroop, Chandi Chamunda Maa Chandi (2)
Bhaav bhakti kai aapo, Chaturai kai aapo
Sinh vaahini Maata, Om Jai Ho Jai Ho Maa Jagdambe
Puname kumbh bharyo, Sambhaljo Karuna Maa Sambhaljo (2)
Vasishtha deve vakhaanya, Markand deve vakhaanya
Gaayi shubh kavita, Om Jai Ho Jai Ho Maa Jagdambe
Samvat Solsattavan, Solse Baavis Maa (2)
Samvat solmaa pragatya (2), Revane tire
Maiyaa Gangane tire, Maiyaa Jamunane tire (2)
Om Jai Ho Jai Ho Maa Jagdambe
Trambavati nagari, Aai Rupavati nagari
Manchhavati nagari, Sol Sahastr tyaan sohiye (2)
Kshama karo Gauri, Maa daya karo Gauri
Om Jai Ho Jai Ho Maa Jagdambe
Shiv Shaktini aarti, Je koi gaashe Maa je koi gaashe (2)
Bhane Shivanand Swami (2), Sukh sampatti thaashe
Har Kailase jaashe, Maa Amba dukh harashey
Maa Bahuchar dukh harashey, Maa Kaali dukh harashey
Maa Lakshmi dukh harashey, Jyo jyo
Om Jai Ho Jai Ho Maa Jagdambe
Ekam ek swaroop, Antar navdharsho Maa antar (2)
Bhola Bhavani ne bhajta (2), Bhav saagar tarsho
Om Jai Ho Jai Ho Maa Jagdambe
Bhavan jaanu bhakti na jaanu, Nav jaanu seva Maa nav (2)
Vallabh Bhatt ne raakhyo (2), Charne sukh deva
Om Jai Ho Jai Ho Maa Jagdambe
Maano mandap laal gulaal, Shobha bahusari Maa shobha (2)
Kukad kare chhe killol (2), Tujh charne maadi
Ekam ek swaroop, Antar navdharsho Maa antar (2)
Bhola Bhavani ne bhajta (2), Bhav saagar tarsho
Om Jai Ho Jai Ho Maa Jagdambe
Jay Bahuchar Baali Maa, Jay Bahuchar Baali
Aarasurma Amba (2), Paavagadhkaali
Ekam ek swaroop, Antar navdharsho Maa antar (2)
Bhola Bhavani ne bhajta (2), Bhav saagar tarsho
Om Jai Ho Jai Ho Maa Jagdambe
Ekam ek swaroop, Antar navdharsho Maa antar (2)
Bhola Bhavani ne bhajta (2), Bhav saagar tarsho
Om Jai Ho Jai Ho Maa Jagdambe
Ekam ek swaroop, Antar navdharsho Maa antar (2)
Bhola Bhavani ne bhajta (2), Bhav saagar tarsho
Om Jai Ho Jai Ho Maa Jagdambe
Om Jai Ho Jai Ho Maa Jagdambe…
Om Jai Ho Jai Ho Maa Jagdambe…
🎬 Watch the Song:
❓ FAQs:
પ્ર: 1 – "Om Jai Ho Jai Ho Maa Jagdambe" ભજન કઈ દેવીને સમર્પિત છે? ઉ: આ ભજન મુખ્યત્વે બહુચર માઁ, તળજા ભવાની, ચંડી-ચામુંડા અને જુદા જુદા દેવી સ્વરૂપોને સમર્પિત છે. પ્ર: 2 – શું આ ભજન નવરાત્રિમાં ગાવા માટે યોગ્ય છે? ઉ: હા, આ ભજન નવરાત્રિ, ચૈત્ર નવરાત્રી, પૂનમ, અષ્ઠમી કે કોઈ પણ દેવી પર્વમાં ગાવા માટે ઉત્તમ છે. પ્ર: 3 – શું આ ભજનનો ઉદભવ કોઈ વિશિષ્ટ સંત દ્વારા થયો છે? ઉ: હા, ભજનના અંતે 'શિવાનંદ સ્વામી' દ્વારા ભજન લખાયું હોવાનું ઉલ્લેખ મળે છે. પ્ર: 4 – આ ભજનમાં ખાસ શું વિશેષતા છે? ઉ: આ ભજનમાં દેવીના 14 સ્વરૂપો, ભક્તિની ભાવના, ઋષિમુનિઓના સ્તુતિ ગીતો અને કલ્યાણકારી આશિર્વાદોનો ઉલ્લેખ થાય છે. પ્ર: 5 – શું આ ભજનનું ગાન શુભ ફળ આપે છે? ઉ: શાસ્ત્રો અનુસાર દેવીના ભજનોનો નિત્ય પાઠ વ્યક્તિના દુ:ખો દૂર કરી શાંતિ અને સમૃદ્ધિ આપે છે.